Follow me
Facebook Twitter Google Plus Linkedin YouTube Pinterest Tumblr Flickr

3 lí do Bạn không nên dùng thớt kính cường lực

Kính cường lực là một vật liệu vô cùng tuyệt vời để làm một tấm thớt thái rau, củ, quả, thịt, cá và thậm chí là cả chặt xương. Thớt kính cường lực cực kỳ cứng chắc và an toàn, chịu những cú sốc nhiệt và dễ dàng vệ sinh và không sợ độc tố vi nấm Aflatoxin ngồi chung mâm với bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, đây là 3 lí do bạn nên cân nhắc trước khi mua thớt kính cường lực về sử dụng.

1. Dao quá nhanh cùn – không dành cho nhưng chưa biết tự mài dao

Thớt gỗ hay nhựa có thể em ái cho những lưới dao cứa sâu vào mặt thớt, chúng đi sâu vào nhiều lần và sẽ lấy đi những sớ gỗ, chỉ nhựa và hòa trộn vào món ăn của bạn chứ ít làm dao bạn cùn nhanh. Thớt kính cường lực thì khác, bề mặt siêu cứng của kính cường lực sẽ là dao của bạn nhanh cùn hơn và bạn phải mài dao nhiều lần hơn so với sử dụng các loại thớt khác.

2. Âm thanh quá to – không dành cho người nhạy cảm về thính giác.

Âm thanh khi thái trên thớt cường lực có thể tạm chấp nhận, nhưng âm thanh khi băm hay chặt nghe rất chát chúa. Nếu Bạn đang ở chung trong một không gian chật chội hoặc bị nhạy cảm về thính giác, Bạn cũng nên cân nhắc trước khi dùng thớt kính cường lực để sử dụng.

Thớt tre - thớt nhựa và thớt gỗ: không làm nhanh cùn dao - không gây quá ồn ào
Thớt tre – thớt nhựa và thớt gỗ: không làm nhanh cùn dao – không gây quá ồn ào

3. Tôi hơi ẩu – sợ thớt không dùng được lâu.

Như trong bài phân tích Thớt kính cường lực Wada có thể bị bể ( vỡ ) không? , chúng tôi có phân tích thớt kính cường lực dù vô cùng cứng chắc nhưng vẫn là “đứa con” từ kính cường lực mà ra. Chính vì vậy Thớt kính cường lực mang đầy đủ tính chất của kính cường lực và có những điểm yếu riêng của nó. Nếu Bạn cảm thấy dễ dùng thớt gỗ hơn dù chúng có bị mốc meo đen xì, có thể nứt toác … nhưng chẳng bao giờ vỡ vụn hình hạt lựu thì thớt kính cường lực chưa dành cho Bạn.

Tham khảo thêm: Kính an toàn – Kính cường lực là gì?

Thớt kính cường lực vân gỗ dùng để trang trí và bày món ăn BBQ
Thớt kính cường lực vân gỗ dùng để trang trí và bày món ăn BBQ
Một mẫu vân gỗ in lên kính cường lực để làm thớt khác
Một mẫu vân gỗ in lên kính cường lực để làm thớt khác

Đã từng có 3989 lượt xem bài viết này như Bạn

Gửi phản hồi

Mua hàng trên Sen Đỏ được freeship toàn quốc